Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

   Minimize

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức đánh giá 2 năm xây dựng trường trọng điểm đổi mới giáo dục cấp Mầm non Mẫu giáo.

Ngày đăng: 8:02 | 03/10 Lượt xem: 3092

Ngày 29/9, Phòng GD&ĐT thị xã đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 2 năm xây dựng trường trọng điểm đổi mới giáo dục và triển khai phương hướng nhiệm vụ cho những năm đến đối với cấp Mầm non Mẫu giáo. Ông Nguyễn Xuân Hà – Phó Chủ tịch UBND thị xã tham dự hội nghị.

   Qua 02 năm triển khai thực hiện đổi mới, cấp học MNMG đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: 100% các trường đều triển khai thực hiện kế hoạch, đến nay cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc; chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ được nâng cao, tỉ lệ trẻ phát triển thể chất và chuyên cần đạt trên 98%; trẻ phát triển toàn diện, hài hòa cân đối về hình thể và trí tuệ, có đủ các yếu tố cần thiết vào lớp 1; cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi của các trường được đầu tư, đảm bảo điều kiện tốt nhất để thực hiện hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ theo yêu cầu đổi mới.

Hội nghị cũng đã chỉ ra một số những tồn tại cần khắc phục và đề ra phương hướng thực hiện đổi mới trong những năm đến đối với cấp học MNMG như: đổi mới phương pháp giáo dục theo hướng tích cực, phát huy vai trò trung tâm của trẻ;  đa dạng hóa các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ thông qua các hình thức giao lưu, các hoạt động nâng cao tầm vóc và thể lực trẻ; chủ động phối hợp với các trường tiểu học nhằm thực hiện tốt công tác chuyển tiếp, giúp trẻ nhanh chóng hòa nhập với môi trường tiểu học; thực hiện các cam kết giữa các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể ở địa phương với nhà trường và gia đình trẻ trong việc tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc, nuôi dạy trẻ...

Hội nghị cũng đã tuyên dương một số đơn vị trường MNMG thực hiện tốt công tác đổi mới giáo dục trong 2 năm qua như: Trường MN Vĩnh Điện, MG Điện Phước, MG Điện Hồng, MG Điện Minh, MG Điện Nam Trung...

Tác giả: Ngọc Đức

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử UBND thị xã Điện Bàn

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Điều hành


 
   
   
 

CÔNG VĂN - THÔNG BÁO

Liên kết website

select

PHÒNG GIÁO DỤC THỊ XÃ ĐIỆN BÀN
Địa chỉ : Thị Xã Điện Bàn, Quảng Nam
Điện thoại :
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày