Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

   Minimize

HỘI THI HÙNG BIỆN CÂU CHUYỆN ĐẠO ĐỨC VÀ PHÁP LUẬT NĂM HỌC 2023-2024

Ngày đăng: 19:31 | 14/10 Lượt xem: 387

Ngày 12/10/2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn tổ chức Hội thi Hùng biện “Câu chuyện tình huống đạo đức và pháp luật” dành cho học sinh THCS năm học 2023-2024 theo Kế hoạch số 54/KH-PGDĐT ngày 13/9/2023.

Tham dự Hội thi về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Bà Phạm Thị Phương Thảo, Chuyên viên Phòng CTCTHSSV; về phía Công an, phòng, ban thị xã có Ông Phan Thanh Hồng, Báo cáo viên Công an thị xã và Bà Đặng Thị Kim Tuyến, Báo cáo viên Phòng Tư pháp thị xã; về phía phòng đào tạo có Bà Trần Thị Thanh Vân, Thị ủy viên/Trưởng phòng; ông Trần Phước Công, Phó trưởng phòng; Bà Phan Thị Liên, Giáo viên trường THCS Trần Phú tham gia thành viên Ban Giám khảo Hội thi. Cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên hướng dẫn và học sinh tham gia dự thi của 20 trường THCS.

Hội thi nhằm bồi dưỡng giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng những hình ảnh mẫu để học sinh thế hệ mới không chỉ thông minh, sáng tạo mà còn năng động tự tin, bản lĩnh tích cực. Chính vì vậy, các đội tham gia Hôi thi cần đầu tư cho phần thi hùng biện của mình hội tụ đầy đủ các yếu tố gồm: bài viết chuẩn bị cho phần thi hùng biện cần có nội dung chủ đề rõ ràng, bố cục đầy đủ, toát lên nội dung tuyên truyền, giáo dục cốt lõi mà thí sinh hướng đến; ở phần thể hiện khả năng hùng biện thí sinh phải thể hiện sự tự tin, linh hoạt, sáng tạo kết hợp với các hình thức minh họa dẫn dắt bài hùng biện một cách đa dạng, phong phú cuối cùng bằng lập trường, quan điểm, lập luận chặt chẽ của mình để trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo đưa ra để làm rõ hơn phần đề tài hùng biện.

Mỗi đội dự thi đều thể hiện được những điểm mạnh khác nhau của mình với những câu chuyện, tình huống về gia đình, nhà trường, an toàn giao thông, trẻ em, môi trường, an toàn học sinh trên không gian mạng… những chủ đề đang là những vấn đề “nóng” hiện nay.

Thông qua Hội thi các em học sinh được giao lưu, học hỏi, trao dồi kiến thức, kỹ năng sống của mình trong mỗi tình huống khác nhau về đạo đức, pháp luật. Đã khơi dậy các giá trị tốt đẹp về giáo dục nhân cách, ý thức chấp hành pháp luật, tính hướng thiện, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong mỗi cá nhân học sinh góp phần phát triển chất lượng giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp đạo đức và pháp trong nhà trường, xã hội và cộng đồng.

Hội thi khép lại giải Nhất thuộc về đội trường THCS Lê Ngọc Giá với bài thi hùng biện “Tai nạn giao thông – Trách nhiệm của mỗi người”; giải Nhì thuộc về đội trường THCS Nguyễn Du với chủ đề “Xin hãy cho em một mái ấm gia đình” và trường THCS Quang Trung với chủ đề “Mở rộng vòng tay – Với trẻ em khuyết tật”; giải Ba thuộc về trường các trường THCS Nguyễn Đức An, Phan Thúc Duyện, Trần Phú; 04 giải Khuyến khích và 10 giải Phong trào được trao cho các trường khác.


Tác giả: Ban biên tập

Nguồn tin: Nhật Hà

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Điều hành


 
   
   
 

CÔNG VĂN - THÔNG BÁO

Liên kết website

select

PHÒNG GIÁO DỤC THỊ XÃ ĐIỆN BÀN
Địa chỉ : Thị Xã Điện Bàn, Quảng Nam
Điện thoại :
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)

Tổng số lượt truy cập
Lượt trong ngày